XCOM: Enemy Unknown

XCOM: Enemy Unknown

XCOM: Enemy Unknown

Steam

Steam

EDITION
แนวเกม
-48%
฿ 559
฿ 290

XCOM: Enemy Unknown จะให้คุณได้รับตำแหน่งเป็นผู้บังคับบัญชาขององค์กรกำลังกึ่งทหารข้ามชาติที่เรียกว่า XCOM ในฐานะผู้สั่งการ คุณจะต้องปกป้องโลกจากการบุกรุกของเอเลียนที่น่าหวาดหวั่น ด้วยการใช้ทรัพยากรต่างๆ พัฒนาเทคโนโลยี และควบคุมการทำยุทธวิธีในระหว่างสู้รบ

XCOM โดยดั้งเดิมแล้วได้ถูกยอมรับว่าเป็นเกมที่ยอดเยี่ยมที่สุดที่เคยมีมา ซึ่งตอนนี้ก็ได้ถูกนำมาสร้างสรรค์ใหม่อีกครั้งภายใต้การกำกับดูแลของนักวางแผนมืออาชีพที่ “Firaxis Games” XCOM: Enemy Unknown จะแผ่ขยายตำนานไปพร้อมกับเรื่องราวใหม่ของการบุกรุก ศัตรู และเทคโนโลยีเพื่อต่อกรกับเอเลียนและรักษาโลกเอาไว้

โชคชะตาของเผ่าพันธุ์มนุษย์อยู่ในกำมือคุณแล้ว ทำการวิจัยเทคโนโลยีของเอเลียน ก่อตั้งฐานทัพเฉพาะกิจขึ้น วางแผนการต่อสู้ ควบคุมการเคลื่อนไหวของพลทหารในระหว่างรบ และเอาชนะสงครามให้ได้!

Gameplay

ผู้เล่นจะมีหน้าที่สั่งการกองกำลังทหารเหล่านี้โดยหลังจากเสร็จสิ้นแต่ละภารกิจผู้เล่นจะสามารถทำการวิจัยเทคโนโลยีใหม่ๆที่ได้มาจากเอเลี่ยนเพื่อนำมาอัพเกรดให้กับกระบวนการต่างๆในองค์กร รวมถึงใช้จับตามองเอเลี่ยนด้วย ในสนามรบจะใช้มุมมอง 3 มิติ ผู้เล่นจะได้ควบคุมหมู่ทหาร 4-6 คน และทำการล่าเอเลี่ยนที่อยู่ในแผนที่ รวมถึงปฏิบัติภารกิจอื่นๆด้วย ตำแหน่งของศัตรูจะถูกซ่อนด้วยหมอก Fog of war หากศัตรูยืนอยู่ไกลหรืออยู่หลังสิ่งกีดขวางผู้เล่นก็จะมองไม่สามารถมองเห็นได้ ตัวละครที่ผู้เล่นควบคุมจะสามารถใช้ไอเทมและความสามารถพิเศษได้เช่น การฮีล ปาระเบิด ฯลฯ นอกจากนี้ยังอาจได้ความสามารถใหม่หลังจากทำการกำจัดศัตรู หรืออยู่รอดในการต่อสู้ด้วย

Multiplayer

ในระบบ Multiplayer ผู้เล่นจะต่อสู้กันแบบ 1 ต่อ 1 โดยจะเริ่มจากการให้ผู้เล่นใช้แต้มงบประมาณในการสร้างหมู่ทหารขึ้น 1 หมู่ 6 คน(ตัว) ซึ่งอาจประกอบด้วยมนุษย์หรือเอเลี่ยนก็ได้ สำหรับหน่วยรบที่เป็นมนุษย์อาจมีการปรับแต่งอาวุธ ชุดเกราะ และอุปกรณ์ ส่วนเอเลี่ยนจะได้รับความสามารถอื่นๆตามที่มีในโหมด Single-player

Features

• วิวัฒนาการของการวางแผนกลยุทธ์

XCOM: Enemy Unknown มีรูปแบบการเล่นเป็น turn-based (ทั้งสองฝ่ายสลับกันเดิน) แสดงฉากแอ็คชั่นถึงใจบนการต่อสู้ภาคพื้นดิน

• การจัดการฐานทัพ

เกณฑ์คน, ปรับแต่ง และทำให้พลทหารของคุณเติบโตขึ้น จับตามองความเคลื่อนไหวของเอเลียนไปพร้อมๆกับการแผ่ขยายสำนักงาน XCOM ของคุณ

• ภัยคุกคามทั่วโลก

การต่อสู้กระจัดกระจายไปทั่วทุกมุมโลก ในขณะที่องค์กร XCOM เข้าปฎิบัติภารกิจอย่างไม่หยุดหย่อน ก็ต้องคอยเจรจากับรัฐบาลจากประเทศต่างๆรอบโลกไปพร้อมๆกัน

Minimum Requirements

  • OS:Windows Vista
  • Processor:2 GHz Dual Core
  • Memory:2 GB RAM
  • Graphics:NVIDIA GeForce 8600 GT / ATI Radeon HD 2600 XT or greater
  • DirectX®:9.0
  • Hard Drive:20 GB HD space
  • Sound:DirectX Compatible

Recommended Requirements

  • OS:Windows 7
  • Processor:2 GHz Dual Core (Intel Core 2 Duo 2.4 GHz or Athlon X2 2.7 GHz)
  • Memory:4 GB RAM
  • Graphics:NVIDIA GeForce 9000 series / ATI Radeon HD 3000 series or greater
  • DirectX®:9.0
  • Hard Drive:20 GB HD space
  • Sound:DirectX Compatible

วันที่วางจำหน่าย

12 ต.ค. 2012

ยังไม่มีความคิดเห็นสำหรับ XCOM: Enemy Unknown ในขณะนี้

รีวิว XCOM: Enemy Unknown (0 รีวิว)
?
ให้คะแนนเกมนี้